What's happening?

Video Sources 82 Views Report Error

  • Watch trailer
  • Fast & Furious X เร็ว..แรงทะลุนรก 10 พากย์ไทย เต็มเรื่อง
Fast & Furious X เร็ว..แรงทะลุนรก 10 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

Fast & Furious X เร็ว..แรงทะลุนรก 10 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

Your rating: 10
10 1 vote

Synopsis

Fast & Furious X สำหรับเรื่องย่อ หลังจากภารกิจมากมายและการฝ่าฟันอุปสรรคนานัปการ ดอม ทอเร็ตโต้ (วิน ดีเซล) และครอบครัวของเขา ก็สามารถเฉือนคม ชนะสงครามประสาทและแซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนเส้นทางของพวกเขาได้ บัดนี้ ดู Fast & Furious X พวกเขาจะได้เผชิญหน้ากับคู่ปรับที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเจอมา ภัยคุกคามน่าสะพรึงกลัวจากเงาอดีต บอกได้เลยว่ามีแค่ใจอย่างเดียวไม่พออีกต่อไปแล้ว ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้เลือด ผู้มุ่งมั่นจะพังครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงและทำลายทุกสิ่ง ศัตรูที่พร้อมจะพลากทุกอย่างของเขา และทุกคนที่ดอมรักไปตลอดกาล หากใครต้องการที่จะดูก่อนใครต้องที่นี่ ดู Fast & Furious 10 พากย์ไทย ได้ดูก่อนใคร ไม่ว่าจะเป็นรีวิวหรือสปอย เป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงของ Universal Pictures โดยทำรายได้ทั่วโลกไปอย่างมหาศาล โดยทำไปแล้วถึง 6,600 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 223,000 ล้านบาท สำหรับ ‘Fast X’ นั้น ยังคงได้ จันติน ลิน (Justin Lin) ที่เคยกำกับ ‘The Fast and the Furious: Tokyo Drift’ (2006), ‘Fast & Furious’ (2009), ‘Fast Five’ (2011), ‘Fast & Furious 6’ (2013) และ ‘F9: The Fast Saga’ (2021) กำลับกุมบังเหียนอีกครั้ง และนอกเหนือจากดีเซลแล้วนั้น ก็ยังได้นักแสดงชุดเดิมกลับมาร่วมทีมอีกทั้งด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น มิเชลล์ รอดรีเกซ (Michelle Rodriguez), ไทรีส กิบสัน (Tyrese Gibson), ลูดาคริส (Ludacris), จอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์ (Jordana Brewster), นาตาลี แอมานุแอล (Nathalie Emmanuel), ชาร์ลีซ เทรัน (Charlize Theron) และ ซอง คัง (Sung Kang)

Fast & Furious X

รับมาตรฐานประกันความมันส์ Fast & Furious X

ได้รับประกันความมันส์จาก ผู้กำกับอย่าง  Rob Cohen ได้ทำมาตรฐาน The Fast and the Furious (2001) ดูหนัง เร็ว..แรงทะลุนรก 1 พากย์ไทย เอาไว้สูงมากๆๆๆ เห็นถามกันหลายๆคนยังพูด บอกว่าชอบภาค 1 กันมากกว่าทุกภาคเลย ดูหนังฟาสx เพราะเป็นบรรยากาศเรื่องของการแข่งรถ ส่วน  Fast X (ภาค10) ปี 2023 ทั้งผู้กำกับ และ นักแสดง อย่าง  Louis Leterrier และ Vin Diesel ต้องมาแบกรับความคาดหวังของแฟน ๆ ภาพยนต์ ภาคก่อนๆของ The Fast and the Furious (ภาค 1) ตั้งแต่ปี 2001 ที่ผู้กำกับอย่าง Rob Cohen ทำเอาไว้ แล้วคิดว่าผู้กำกับอย่าง  Louis Leterrier จะทำได้เหนือชั้นมากกว่ามั้ย ครับ ใช่ ถึงแม้ว่าผมจะชอบงานกำกับภาพยนต์ที่เคยทำไว้อย่าง  The Transporter  ปี 2002 และปี 2005 รวมไปถึงเรื่อง  The Incredible Hulk ปี 2008  แล้วจะมีอะไรมารับประกันว่า ตัวภาพยนต์จะออกมาได้ OK

Fast & Furious X

 

ข่าวจากวงใน Fast & Furious 10 เร็ว..แรงทะลุนรก 10

เป็นหนังที่ใช้งบประมาณการสร้างมากสุดในบรรดาแฟนไชน์ สูงกว่าภาค 9 ถึง 70% หรือราว 12,000 ล้านบาท ดูหนังฟาส10 เมื่อวันที่ 17 พ.ย.65 สำนักข่าว The Wrap มีรายงานงบประมาณสำหรับ “Fast X” ภาพยนตร์เรื่องที่ 10 ในแฟรนไชส์แอ็คชั่น “Fast & Furious” ทางสตูดิโอ Universal Pictures ได้ไฟเขียวอัดฉีดทุนสร้างกว่า 340 ล้านเหรียญ ประมาณ 12,000 ล้านบาท ซึ่งมากกว่าทุนสร้าง 200 ล้านดอลลาร์ที่ใช้สร้าง ดูหนัง Fast & Furious 9 พากย์ไทย ถึง 70% สำหรับเหตุผลที่ทาง Universal Pictures ต้องอัดงบประมาณหนักขนาดนี้ อาจมาจากทั้งเรื่องของภาษี ค่าตัวของนักแสดงที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จากการที่ Vin Diesel ได้ดึงตัวเข้ามาเพิ่มเติม รวมไปถึงอัตราเงินเฟ้อ และค่าอุปกรณ์ถ่ายทำต่าง ๆ ที่ต้องรองรับการแพร่ระบาดของโรค Covid-19

 

Fast & Furious X

 

หนังสเกลใหญ่ขึ้นเยอะ

อีกสาเหตุหนึ่งก็คือการที่ตัวหนังในภาคนี้น่าจะมีสเกลที่ใหญ่กว่าภาคก่อนหน้าด้วยนั่นเอง ดูหนัง Fast 10 (2023) ซึ่งตัวหนังมีกำหนดฉาย 19 พฤษภาคม 2023 อยู่ในตอนนี้ นอกจากนี้ Fast X เราจะได้เห็นดีเซล กลับมาแสดงอีกครั้งในฐานะ โดมินิก โทเร็ตโต และทีมนักแสดงยังมี Jason Momoa จาก Justice League และ Aquaman มารับบทเป็นวายร้ายที่ยังไม่เปิดเผยชื่อ ทั้งนี้เป็นที่น่าเสียดายที่ เดอะร็อค หรือ ดเวย์น จอห์นสัน จะยังคงไม่กลับมาร่วมแสดงในแฟรนไชน์ภาค 10 นี้

 

Fast & Furious X

 

Fast & Furious X กำลังเดินทางมาถึง 2 ภาคสุดท้าย

แฟรนไชส์ ‘Fast and Furious’ กำลังเดินทางมาถึง 2 ภาคสุดท้าย นั่นคือภาคที่ 10 และ 11 โดยภาคที่ 10 นั้นใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า ‘Fast X’ และกำลังกลับมาทำเนินงานสร้างต่อได้อีกครั้งหลังจากผู้กำกับ จัสติน ลิน (Justin Lin) ถอนดัวอย่างกะทันหัน และได้ หลุยส์ เลเทอร์เรียร์ (Louis Leterrier) จาก ‘The Incredible Hulk’ (2008) มานั่งตำแหน่งผู้กำกับแทน ดูหนังออนไลน์

ล่าสุดจากปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ได้มีรายงานว่าทุนสร้างของ ‘Fast X’ นั้น เพิ่มสูงขึ้นมาอยู่ที่ 300 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 10,400 ล้านบาท โดยที่ยังไม่รวมค่าโปรโมตภาพยนตร์

นั่นแสดงให้เห็นว่าภาพยนตร์แต่ละภาคในแฟรนไชส์นี้ ใช้ทุนสร้างเพิ่มสูงขึ้นทุกที ตั้งแต่ ‘Fast Five’ (2011) ที่ใช้ทุนสร้าง 125 ล้านเหรียญ, จนกระทั่ง ‘The Fate of the Furious’ (2017) เป็นต้นไปที่ใช้ทุนสร้างสูงกว่า 200 ล้านเหรียญทั้งสิ้น จากเดิมที่ ‘The Fast and the Furious’ ซึ่งเป็นภาคแรกของแฟรนไชส์เมื่อปี 2001 ที่ใช้ทุนสร้างเพียง 38 ล้านเหรียญ

ด้วยความที่แนวทางของแฟรนไชส์ได้ถูกปรับให้สูงขึ้นจนคล้ายกับภาพยนตร์แอ็กชันซูเปอร์ฮีโรไปแล้ว ทำให้สามารถเรียกความสนใจจากแฟน ๆ ได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ‘Furious 7’ และ ‘The Fate of the Furious’ ที่ทำรายได้ทั่วโลกได้มากกว่าหลัก 1,000 ล้านเหรียญ ส่วน ‘F9: The Fast Saga’ นั้น ทำไปรายได้ทั่วโลกไป 726 ล้านเหรียญ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19

การที่ทุนสร้างของ ‘Fast X’ สูงถึงหลัก 300 ล้านเหียญนั้น อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าแฟรนไชส์กำลังมาถึงจุดสูงสุดด้านการเงิน กอปรกับปัญหาเบื้องหลังงานสร้างที่เกิดขึ้ันมากมาย ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าผู้สร้างจะมีกำลังผลักดันแฟรนไชส์นี้ไปได้อีกมากเท่าไร

 

 

Fast & Furious X เป็นหนังรถที่โคตรมันส์

หลังจากความสำเร็จในภาค 4 ก็เดินหน้าต่อในภาค 5 จึงไม่ใช่เรื่องที่ต้องคิดนาน โดยในภาคนี้ค่ายหนังได้อนุมัติสร้างทั้งภาค 5 อย่าง ดู ดูหนัง Fast & Furious 9 พากย์ไทย และภาค 6 ต่อเนื่องกันไปยาว ๆ Vin Diesel นำมุกการรวมตัวละครจากภาคเก่า ๆ ในภาค 4 มาขยายความต่ออย่างกับรู้ว่าจะเรียกคนดูได้ บวกกับการใส่กิมมิก “รักกันเป็นครอบครัว” ให้กับแก๊งนักแข่งนี้เติมเข้าไปด้วย Tyrese Gibson และ Ludacris จากภาค 2 Tego Calderon และ Don Omar จากภาค 4 รวมถึง Sung Kang และ Gal Gadot ก็ยังได้รับบทต่อเนื่องมาด้วย Universal ตัดสินใจชัดเจนว่าจะให้หนังจักรวาลนี้กลายเป็นหนังปล้น (Heist Films) เหมือนหนังดังในอดีตอย่าง The Italian Job (1969) และ The French Connection (1971)

Fast Five (2011) 
หนังได้ทุนสร้างมากขึ้นกว่าเดิมเป็น 125 ล้านเหรียญฯ ทำให้หนังได้ไปถ่ายทำในโลเคชันที่แปลกใหม่มากขึ้นทั้งเมืองริโอเดอจาเนโร ประเทศบราซิล และเปอร์โตริโก รวมถึงฉากปล้นตู้เซฟไซส์ยักษ์ในภาคนี้ เดิมที่คนเขียนบทอยากจะใส่ไว้ในภาค 4 แต่งบไม่พอและดูไม่เหมาะกับเนื้อเรื่องเลยไม่ได้ใส่ไว้และนำมาไว้ในภาค 5 แทน หนังภาคนี้เริ่มทำกำไรได้อย่างจริงจังโดยทำรายได้รวมทั่วโลกไป 626 ล้านเหรียญฯ จากแผนการตลาดที่แข็งแรงชนิดปูพรมของค่ายที่ขายหนังออกไปทั้ง Social Media, VDO Game, บริษัทผลิตรถยนต์ และการแข่งขันรถ NASCAR บวกกับหนังเริ่มเป็นที่ชื่นชอบของนักวิจารณ์ ก็ทำให้หนังประสบความสำเร็จ

 

 

นักแสดงนำ

วิน ดีเซล รับบท ดอม ทอเร็ตโต้
มิเชล รอดริเกรซ รับบท เลตตี้
เจสัน โมโมอา รับบท ดันเต้
จอร์แดนนา บรูสเตอร์ มีอา ทอเร็ตโต้
ไทรีส กิ๊บสัน รับบท โรมาน
บรี ลาร์สัน รับบท เทส
ซงกัง รับบท ฮาน
ลูดาคริส รับบท เทจ
จอห์น ซีนา รับบท เจคอบ
เจสัน สเตแธม รับบท ชอว์น
ริต้า มอริโน่ รับบท อาบูลา ทอเร็ตโต้
เฮเลน เมียร์เรน รับบท ควีนนีย์
ชาร์ลีซ เทียรอน รับบท ชิเปอร์
อลัน ริชสัน รับบท ไอเมส
ลีโอ อาเบโล เพอร์รี่ รับบท ไบรอัน มาร์กอส
มิคาเอล รูเกอร์ รับบท บัดดี้
คาร์ดี บี รับบท เลย์ซา
นาตาเลีย เอ็มมานูแอล รับบท แรมซีย์

Original title Fast & Furious X เร็ว..แรงทะลุนรก 10 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

Director

Director

Cast

Similar titles

Prior Convictions (2022)
Wild Dog (2021)
Kung Fu Yoga โยคะสู้ฟัด
Doom Annihilation ล่าตายมนุษย์กลายพันธุ์
The Lucky One (2012) ลิขิตฟ้าชะตารัก
Knights Of Valour (2021) ดาบชิงหลงยั้นเยว่ กวนอู ขุนพลพยัคฆ์หาญ
The Spiderwick Chronicles (2008) ตำนานสไปเดอร์วิก
Restless (2022) ตาย… ตาไม่หลับ
Three Billboards Outside Ebbing, Missouri 3 บิลบอร์ด ทวงแค้นไม่เลิก
The Imitation Game ถอดรหัสลับ อัจฉริยะพลิกโลก
The Laundromat (2019) ซัก หลบ กลบ ฟอก
Maniac ไอ้นรก…ถลกหนัง