What's happening?

Video Sources 2338 Views Report Error

  • Watch trailer
  • Top Gun: Maverick (ท็อปกัน มาเวอริค)
Top Gun: Maverick (ท็อปกัน มาเวอริค) ดูหนัง ท็อปกัน มาเวอริค 2022 เต็มเรื่อง พากษไทย

Top Gun: Maverick (ท็อปกัน มาเวอริค) ดูหนัง ท็อปกัน มาเวอริค 2022 เต็มเรื่อง พากษไทย

Your rating: 10
8.5 37 votes

Synopsis

 Top Gun: Maverick (ท็อปกัน มาเวอริค) หนังท็อปกัน 

Top Gun: Maverick

 

Top gun : Maverick 4 เรื่องที่ควรรู้ ก่อนดู Top gun : Maverick
1. ทอม ครูซ ขึ้นไปถ่ายทำ บนเครื่องบินจริงๆ แต่มีทหารขับให้  ใช้ CG น้อยมากๆ

2. ไขปมในใจ Maverick สูญเสีย Goose ระหว่างทำการซ้อมบินใน Top Gun ภาคแรก จากอุบัติเหตุขณะฝึกซ้อม ทำให้ Goose คอหัก และเสียชีวิตทันที ซึ่ง Maverick โทษตัวเองเสมอและทำให้เขาสูญเสียความมั่นใจ ซึ่ง Goose มีลูกชาย 1 คน คือ เรือโทแบรดลีย์ แบรดชอร์ หรือ รูสเตอร์ ที่ต้องกลายมาเป็นนักเรียนฝึกบินในคลาสพิเศษของเขาในภาคนี้

3. Maverick เคยช่วยชีวิต ICE Man ในภาคแรก ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่น Top Gun พวกเขาต้องขับเครื่องบินไปทำภารกิจ ก่อนจบ ไอซ์แมน กำลังเสียท่า ถูกศัตรูไล่ยิง แต่เป็น Maverick  ที่ยังคงเข้ามาช่วย ทำให้ Ice Man รอดชีวิตมาได้

4.พระเอกเป็น Captian กองทัพเรือ ไม่ใช่ กองทัพอากาศ และ Maverick เป็น Call sign สัญลักษณ์ชื่อในวงการ ไม่ใช่ชื่อจริง ชื่อจริงของเขาคือ กัปตัน พีท มิตเชลล์

 

Top Gun: Maverick

 

เรื่องย่อ หนัง Top Gun: Maverick

หรือชื่อไทยว่า ท็อปกัน มาเวอริค หลังจากรับราชการเป็นนักบินระดับท็อปของกองทัพเรือมานานกว่า 30 ปี พีท “มาเวอริค” มิทเชลล์ (ทอม ครูซ) กลับมาสู่ที่ซึ่งเหมาะสมกับเขา เขากลับมาเป็นนักบินทดสอบผู้กล้าหาญและหลีกหนีจากความก้าวหน้าทางการงาน เขากลับมาฝึกหน่วยท็อปกันเพื่อปฏิบัติภารกิจพิเศษในรูปแบบที่ยังไม่เคยมีนักบินที่ยังมีชีวิตอยู่เคยเห็นมาก่อน มาเวอริคต้องเผชิญหน้า

กับเรือโทแบรดลีย์ แบรดชอว์ (ไมล์ เทลเลอร์) หรือ “รูสเตอร์” ลูกชายของเรือโทนิค แบรดชอว์ หรือ “กูส” เพื่อนของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว เขาต้องพบกับอนาคตที่ไม่แน่นอนและอดีตที่ตามหลอกหลอน มาเวอริคต้องเผชิญกับความกลัวที่ฝังลึกอยู่ และปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งภารกิจนี้ผู้ที่ได้รับเลือกให้ร่วมบินต้องเสียสละอย่างที่สุด ทอม ครูซ กลับมารับบท พีท “มาเวอริค” มิทเชล นักบินขับไล่ของกองทัพอากาศสหรัฐฯ

ภาพยนตร์กำกับโดย โจเซฟ โคซินสกี อำนวยการสร้างโดย เจอร์รี่ บรักไฮเมอร์ และเดวิน เอลลิสัน i99casino.com ร่วมบริหารงานสร้างโดย ทอมมี่ ฮาร์เปอร์, แชด โอมาน, ไมค์ สเตนสัน, ดานา โกลด์เบิร์ก

และ ดอน แกรนเจอร์ นอกเหนือจาก ทอม ครูซ แล้ว Top Gun:M averick ท็อปกัน: มาเวอริค ยังได้ ไมลส์ เทลเลอร์, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี, จอน แฮมม์, เกลน พาวเวลล์, ลูอิส พูลแมน และเอ็ด แฮร์ริส ร่วมเสริมทีมนักแสดง

พูดได้คำเดียวสำหรับเรื่องนี้ สนุกชิบมากกก ก.ไก่ ล้านตัว สนุกจนอยากดูซ้ำ เป็นภาคต่อที่เหนือกว่าภาคแรกอีก งานมันออกมาดีมากๆ แต่อ่านจากเบื้องหลังแล้ว ก็ไม่แปลกใจเลยจริงๆ ป๋าทอมแกทุ่มเทกับเรื่องนี้มาก เป็นหนังที่ดูได้ทุกคนจริงๆ เน้นความบันเทิง สนุกเต็มอิ่ม แต่ก็ไม่ไม่ได้ละทิ้งดราม่า และการที่ภาคนี้เล่นกับเรื่องราวการเสียชีวิตของ Goose ในภาคแรกมันก็ดีมากๆ ยิ่งช่วยส่งให้ภาคแรกน่าจดจำขึ้นกว่าเดิมอีก

และความเจ๋งคือ ภาคนี้ห่างจากภาคแรกเกือบ 40 ปี แต่กลับเขียนบทออกมาให้เชื่อมกันแบบไม่เคอะเขินเลย ทุกอย่างมันลงตัวไปหมด ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ของพระเอกกับ Rooster (อันนี้ดีมาก) หรือความสัมพันธ์ของพระเอกกับเพื่อนเก่าอย่าง Iceman (ฉากงานศพคือดีเหมือนกัน) ชีวิตรักของพระเอก ส่วนนี้เป็นส่วนที่มาเสริมให้เราได้หัวเราะด้วยและมีมุมน่ารักๆ ช่วยให้หนังมันครบรสทุกอารมณ์  และสุดท้ายมิตรภาพของเหล่านักบิน อันนี้ก็สวยงามเช่นกัน ฉากเล่นวอลเลย์บอลริมหาดคือฉากที่ดีอีกฉากเช่นกัน คือมันดีมากจริงๆ หนังใหม่อัพเดทไวทุกวัน หาดูได้ไม่ยากอีกต่อไป เพียงแค่คุณ คลิกที่นี่ ดูหนังออนไลน์

 

Top Gun: Maverick

 

มาเริ่มกันที่เรื่องบทกันก่อน บทเขียนมาดี เกลี่ยบทได้ดี ตัวละครสมทบอื่นๆ มีบทแบบไม่น้อยไปไม่มากไป และตัวละครแต่ละคนก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองจดจำได้ง่าย บทเรียงลำดับเรื่องมาดีมากๆเช่นกัน เริ่มที่การฝึก ให้ป๋าทอมโชว์เทพให้เด็กๆมันดู และก็ค่อยๆคลายปมต่างๆไปเรื่อยๆ แต่ระหว่างทางก็มีฉากสนุกๆ แวะมาให้ดูตลอดทั้งเรื่อง ไม่มีช่วงไหนน่าเบื่อเลย สิ่งที่ชอบมากที่สุดคือช่วงท้ายเรื่องเลย มันทำไปสุดกว่าภาคแรก

ภาคแรกแค่ซ้อมทั้งเรื่อง ออกไปทำภารกิจจริงครั้งนึง และจบ แต่ภาคนี้มันเจ๋งกว่า ฝึก และไปทำภารกิจ และตอนทำภารกิจนี่โคตรมันส์ ภารกิจมันงานหินสุดๆ และมีการเล่นกับเรื่องเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปด้วย เรื่องนี้ก็ทำการบ้านมาดี แต่มันขยี้ต่อ ทำภารกิจเสร็จ มีสถานการณ์ซื้้อใจกัน และพอช่วยได้นึกว่าจะจบแล้วนะ ยังไปต่อด้วยการบินด้วยเครื่อง F-14 แบบภาคแรกและบินกับ Rooster ลูกชายของ Goose อีก

มันทำให้ทุกอย่างมันลงล็อคแบบสวยงามมากจริงๆ

ต่อมาด้านการดำเนินเรื่อง ส่วนนี้ก็ดีไร้ที่ติเช่นกัน อย่างที่บอก ไม่มีฉากไหนน่าเบื่อเลย เล่าเรื่องดี กระชับเข้าใจง่าย อธิบายเทคนิคการบินให้เข้าใจอย่างง่ายดาย ถือว่าสุดยอดจริงๆ ทำการบ้านมาดี้มาก ต่อมาในด้านการแสดง ส่วนนี้ผมเฉยๆนะ ทุกคนแสดงได้ดีตามมาตรฐานทั่วไป ไม่ได้ดีเวอร์จดตราตรึงใจ แต่หนังเรื่องนี้ความดีงามมันไม่ได้อยู่ที่การแสดงไง ดังนั้นการแสดงเอาแค่พอธรรมดาทั่วไปก็ได้ แต่ไปเน้นเรื่องอื่นๆ

แทน ป๋าทอมก็แสดงเหมือนเรื่องที่ผ่านๆมา ฟิลเดิมเลย แต่มีอย่างที่คาใจ ทำไมป๋าแกหล่อขนาดนั้นวะ อายุ 59 แล้วนะนั่น ฉากเล่นวอลเลย์ที่แกถอดเสื้อนี่แบบ หุ่นแกแม้งอย่างฟิตเลย หล่ออมตะจริงๆ แต่แม้ว่าบทจะไม่ได้ส่งให้โชว์ฝีมืออะไรมากมาย แต่ก็ต้องให้เรื่องความทุ่มเทของนักแสดงทุกคนจริงๆ ในเรื่องการฝึกเพื่อมารับบท มันหินมากๆ เดี๋ยวแปะลิงก์ข่าวเบื้องหลังของเรื่องนี้ไว้ให้ด้านล่าง

 

 

สุดท้ายคือเรื่องงานภาพและการโปรดักชั่น ส่วนนี้ไม่มีอะไรจะติจริงๆ 10/10 ไปเลย งานสร้างโคตรอลังการ ฉากบินนี่มันส์ทุกฉากเลยจริงๆ และที่สำคัญคือมันสมจริงมาก เวลาบินแล้วเจอแรงจี จะเห็นหน้านักแสดงทุกคนเลย ว่ามันอึดอัดแค่ไหน และที่เป็นแบบนั้นก็เพราะป๋าทอมให้ขึ้นบินจริงๆ สีหน้านั้นก็คือความรู้สึกของนักแสดงจริงๆ มันเลยสมจริงมาก อย่างที่บอก นักแสดงฝึกมาโหดทุกคน ส่วนด้านงานภาพก็ถ่ายออกมาอย่างดี

สีแสงสวยงามทุกฉาก การตัดต่อ ลำดับเสียง ดีงามหมด เสียงเครื่องบินดังทั้งเรื่อง และเสียงได้อารมณ์มาก พื้นโรงหนังสั่นทั้งเรื่องอะคิดดู เพลงประกอบก็ดีงามเหมือนเคย ขอสรุปเลยแล้วกัน โดยรวมดีงามจริงๆ บทลงตัว มีครบทุกรสชาติ ความรัก มิตรภาพ ความบันเทิง สนุกจริงๆ ที่สำคัญหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ควรค่าแก่การดูในโรงภาพยนตร์จริงๆ และถ้าได้ดู IMAX จะยิ่งดีเข้าไปใหญ่ ไปดูกันเถอะครับ

ไม่ผิดหวังแน่นอน รับประกันเลย ท้ายสุดนี้

 

 

ฉากที่ ส่วนตัวผมชอบมากๆ 

ฉากที่ Rooster เล่นเปียโนและร้องเพลงในบาร์ในตอนต้นเรื่อง : ฉากนี้ผมชอบมากๆ มันอิมแพ็คจริงๆ ด้วยความที่แคสต์นักแสดงมาดี คือ Miles Teller นักแสดงที่รับบทเป็น Rooster ลูกชายของ Goose นั้น หน้าตาแทบจะถอดแบบมาจากนักแสดงเก่าเลย หน้าคล้ายกันมาก เห็นหน้าก็เชื่ออะว่าเป็นลูก และฉากนี้เพลงที่เล่น คือเพลงที่โปรดของ Goose ที่ชอบเล่นและร้องกับพระเอกในภาคแรก

แถมซีนนี้ยังมีย้อนให้ดูภาพจากภาคแรกด้วย โดยในซีนนี้ Rooster นั่งเล่นเปียโนร้องเพลงกับเพื่อน ส่วน Maverick (พระเอก) ยืนมองอยู่ข้างนอกบาร์ และยืนทำหน้าเศร้า เพราะเขาก็ยังไม่เคยทำใจได้เลยกับการที่ต้องเสียเพื่อนรักไป ฉากนี้ทำให้การเสียชีวิตของ Goose ในภาคแรกนั้นน่าจดจำขึ้นกว่าเดิมไปอีก ดีมากๆ ขนลุกเลยฉากนี้

ฉากตอนท้ายที่ Maverick กับ Rooster ขับเครื่องบิน F-14 ด้วยกัน : ฉากนี้ก็สุดยอดเช่นกัน แถมยังให้ Rooster นั่งในที่ผู้ช่วยเหมือนกับพ่อของเขา ประทับใจซีนนี้มากจริงๆ และเป็นซีนที่ทั้งคู่เคลียร์ใจกันได้ ชอบที่ตอนท้ายก่อน Hangman มาช่วย ซึ่งฉากนั้น Maverick คิดว่าจะไม่รอดแล้ว และพูดขึ้นมาว่า ฉันขอโทษ Goose ที่ปกป้องลูกนายไม่ได้ เป็นบทพูดสั้นๆ ที่มีความหมายมาก เพราะ Maverick รู้สึกผิดมาก

เพราะตอนที่ Goose เสียชีวิตไป ตอนนั้น Rooster ยังเด็กมาก เขารู้สึกผิดที่เป็นสาเหตุให้ Rooster โตมาแบบไม่มีพ่อ ทำให้เขาอยากทำตัวเป็นพ่อให้กับ Rooster มันสวยงามมากจริงๆ เป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ใช่พ่อลูกกันแท้ๆ แต่ก็รักกันจนสละชีวิตแทนกันได้ ชอบมากๆ ในเรื่องความสัมพันธ์ของตัวละครนี้

 

 

สรุป Top Gun: Maverick

ชื่อเรื่อง : Top Gun:M averick (ท็อปกัน มาเวอริค)

ผู้กำกับ : Joseph Kosinski

ความยาว : 131 นาที

วันที่ฉาย : 25 พฤษภาคม 2022

ระบบเสียง : เสียงไทยและบรรยายไทย

ช่องทางการรับชม : วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

คะแนน : 9/10

สำหรับผม คือหนังที่ครบเครื่องที่สุด หนังตอบโจทย์คนดู เติมเต็มความรู้สึกของความคิดถึงงาน Top Gun ภาคแรกแบบโทนี่ สก๊อต พร้อมสานต่อความสมบูรณ์ด้วยสไตล์ภาพยนตร์ยุคใหม่ได้อย่างลงตัว ..หนังไม่ได้เพอร์เฟคที่สุดหรอก แต่สำหรับผม มันสมบูรณ์แบบในหัวใจที่ได้ดูจริงๆ ดีงามทุกส่วน ยกระดับในทุกแง่ของภาคแรกอาจจะมีติดเรื่องพาร์ทดราม่าระหว่างตัวละคร Maverick กับลูกของ Goose นิดนึง มันคลี่คลายง่ายไปและประเด็นมันน่าจะแรงกว่านี้ได้อีกหน่อย กับเรื่องบางตัวละครที่เกี่ยวข้องกับ Maverick นอกเหนือจากนั้นดีงามมากทุกส่วนจริง ๆ รีวิวหนัง รีวิวซีรีย์ สปอยหนังเราก็ยังมี ที่นี่เลย รีวิวหนังท๊อปกัน

Original title Top Gun: Maverick (ท็อปกัน มาเวอริค)

Director

Director

Cast

Similar titles

Enter the Dragon ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง มังกรประจัญบาน
X-Men 5 First Class เอ็กซ์ เม็น รุ่นหนึ่ง
Fast & Furious 4 (2009) เร็วแรงทะลุนรก 4 ยกทีมซิ่ง แรงทะลุไมล์
Wild Bill (1995) ไวลด์บิล ดวลดับตะวัน
Yaksha – Ruthless Operations (2022) ปฏิบัติการยักษ์ล้มยักษ์
The Chronicles of Narnia: Prince Caspian (2008)
Saving Private Ryan ฝ่าสมรภูมินรก
The Nutcracker and the Four Realms เดอะนัทแครกเกอร์กับสี่อาณาจักรมหัศจรรย์
Stellar – A Magical Ride (2022)
Bulletproof (1996) คู่ระห่ำ ซ่าส์ท้านรก
Batman v Superman Dawn of Justice (2016) แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน แสงอรุณแห่งยุติธรรม
Stardust ศึกมหัศจรรย์ ปาฏิหาริย์รักจากดวงดาว